ริโอ เฟอร์ดินานด์ นักวิเคราะห์ดังมองว่า เวย์น รูนี่ย์ คือคนที่เหมาะสมมารับตำแหน่งผจก.ทีม เอฟเวอร์ตัน

ริโอ เฟอร์ดินานด์ นักวิเคราะห์ดังมองว่า เวย์น รูนี่ย์ คือคนที่เหมาะสมมารับตำแหน่งผจก.ทีม เอฟเวอร์ตัน คนใหม่เพราะมีประสบการณ์พอตัวกับการคุม ดาร์บี้ ในชปช. อังกฤษ, ดีกรีโดดเด่น, เป็นศิษย์เก่าแห่งกูดิสัน พาร์ค ที่สำคัญมีวุฒิภาวะขึ้นมากจากครั้งมีฐานะทีมเมตกับเขา

ตำแหน่งผจก.ทีม ‘ทอฟฟี่สีน้ำเงิน’ ว่างลงหลังจาก ราฟาเอล เบนีเตซ โดนปลด โดยเวลานี้ผู้บริหารกำลังสรรหาคนมาแทนโดยชอร์ตลิสต์ รูนี่ย์, โรเบร์โต้ มาร์ตีเนซ เฮดโค้ชทีมชาติเบลเยียม, นิโก้ โควัช อดีตเทรนเนอร์ โมนาโก ในใจ ซึ่งระหว่างสรรหาจะให้ ดันแคน เฟอร์กูสัน รักษาการ

สถานการณ์ที่กูดิสัน พาร์ค กลายเป็นประเด็นที่ เฟอร์ดินานด์ หยิบมาแสดงความเห็นว่าคืนชีพ ‘ทอฟฟี่สีน้ำเงิน’ ต้องให้ลูกหม้อมาจัดการดังนั้น รูนี่ย์ เหมาะสมสุด แต่อาจต้องรอถึงช่วงปิดฤดูกาลจะสง่างามกว่า

“ทุกวันนี้ผมเห็น เวย์น รูนี่ย์ คนละคนกับที่โตมาด้วยกันในทีม แมนฯ ยูไนเต็ด” เฟอร์ดินานด์ กล่าวผ่านช่องยูทู้บ ‘ไฟฟ์’

“มันเป็นประสบการณ์ในทางบวกอย่างแท้จริง ช่วยเสริมความมั่นใจแก่หมอนั่นแล้วเป็นสิ่งที่ผมไม่คาดหวังว่าจะได้เห็นจากเฮดโค้ชหนุ่มๆ”

“หากคิดเลือก รูนี่ย์ เป็นผจก.ทีม เอฟเวอร์ตัน หมอนั่นจะทำงานด้วยหัวใจ”

“ถ้าเขายังดำเนินตามจุดยืนของตัวเอง ผมมั่นใจเขาจะพูดว่า – ฟังผม อยากปล่อยให้ ‘บิ๊กดังค์’ รักษาการไปก่อน, ตัวเองขอสะสางงานกับ ดาร์บี้ แล้วช่วงซัมเมอร์ค่อยลงเอยกัน – แต่เอาเข้าจริงยากเป็นไปได้”

“กรณีเลือก โรเบร์โต้ มาร์ตีเนซ แกต้องละทิ้งหน้าที่คุมทีมชาติเบลเยียมไปเตะ ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ”

“ดังนั้นคุณสามารถมองว่างานนั้นจะตกกับ รูนี่ย์ – สโมสรในวัยเด็กโดยมี ‘บิ๊ก ดังค์’ ไอดอลที่ตัวเองเฝ้าดูมาตั้งแต่ละอ่อนช่วยเป็นคู่คิด พวกเขารู้จักเนื้อแท้สโมสรอย่างดี”

อัตราต่อ-รองผจก.ทีม เอฟเวอร์ตัน คนใหม่จาก สกาย เบท ให้ มาร์ตีเนซ เป็นเต็งหนึ่ง ที่ 6/5 (แทง 5 จ่าย 6 ไม่รวมทุน) ตามด้วย เฟอร์กูสัน ราคา 7/2, เวย์น รูนี่ย์ ราคา 5/1, แฟร้งค์ แลมพาร์ด กับ แกรม พ็อทเทอร์ เท่ากันที่ 7/1

Related Posts